Chăm sóc đàn gia súc qua mùa đông lạnh giá

Khi mùa đông đến, đặc biệt là các khu vực miền núi phía bắc, đàn gia súc cần được đặc biệt chú ý để đảm bảo nhiệt đô đủ ẩm cho đàn gia súc. Đến giữ được nhiệt độ ổn định, các bạn nên xây cuông trai và học cách phủ ấm mái hiên cho chuồng trại để đảm bảo nhiệt độ tốt nhất cho đàn gia scs tránh được mùa đông sương giá.

Chăm sóc đàn gia súc qua mùa đông lạnh giá

Cách giữ nhiệt độ trong chuồng cho đàn gia súc

1. Chủ động nắm bắt thông tin hàng ngày về “Dự báo thời tiết” trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Kinh nghiệm cho thấy người chăn nuôi cần chủ động nghe thông tin thời tiết từ tối hôm trước và sáng sớm hôm sau để có kế hoạch cụ thể về che chắn chuồng trại, chủ động nguồn thức ăn nước uống, kiểm tra hệ thống điện trong chuồng nuôi. Quan trọng hơn là để kịp thời đối phó với những cơn giông, lốc và những trận mưa lớn đột xuất trong ngày (thực tế những ngày nắng nóng thường kèm những cơn giông, lốc, mưa lớn vào buổi chiều rất đột ngột). Thực hiện tốt điều này nhằm tránh cho gia súc gia cầm bị nhiễm lạnh khi gặp mưa khiến con vật mắc bệnh.

Tham khảo: Mái hiên dùng cho khu vui chơi thể thao

2. Chú ý về Chuồng trại:

Vách chuồng: Che kín, tránh gió lùa tgia súc hướng gió Đông Bắc, nhưng vẫn cần giữ thông thoáng ở các hướng còn lại bằng cách hạ thấp bạt phía trên xuống 30 - 40cm. Bạn có thể lựa chọn những loại mái hiên chữ A hoặc các loại mái che để che chăn kín gió, không để gió lạnh luông vào làm lạnh cho đàn gia súc.

Nền chuồng: Luôn giữ khô ráo, có đệm lót bằng vật liệu cách nhiệt (sàn gỗ, rơm, rạ…). Đôi với đàn gia súc con, nên cho gia súc con, gia súc choai, hạn chế sử dụng những vật liệu dễ tạo ra bụi.

Có đèn sưởi hoặc lò sưởi (có ống thoát khí ra ngoài không gian chuồng) khi nhiệt độ ngoài trời xuống thấp (tùy tgia súc ô chuồng gia súc nái, gia súc thịt hay gia súc con để bố trí cho thích hợp). Cần lưu ý có quây chụp và sưởi ấm cho cả không gian nơi bầy gia súc nằm.

Chăm sóc đàn gia súc qua mùa đông lạnh giá

3. Chăm sóc nuôi dưỡng:

- Với gia súc thịt: Cần triệt để áp dụng chương trình ĂN ĐÚNG- ĂN ĐỦ: Đúng mã số thức ăn cho từng giai đoạn- Đủ lượng thức ăn hàng ngày theo trọng lượng, đồng thời tăng thêm “Khẩu phần chống rét” 10-20% tùy theo nền nhiệt hàng ngày.

Tham khảo: Sự nổi bật của mái hiên Đại Long Phát

DNTN CƠ KHÍ QUẢNG CÁO MÁI SÓNG XẾP ĐẠI LONG PHÁT

Điện thoại : 0966.432.862 - 0987.121.822  
VP Xưởng cơ sở 1 : 330/8/19  Quốc Lộ 1A - Phường Bình Hưng Hoà B - Quận Bình Tân TPHCM
VP Xưởng cơ sở 2 :  51/1/10 Tô Ngọc Vân - Khu Phố 3, Phường Thạnh Xuân TPHCM 
VP Xưởng Cơ Sở 3:  Đường Nữ Dân Công - Vĩnh Lôc A - Bình Chánh TPHCM 
VP Xưởng cơ sở 4 : 3/4 Đường số 41 Phường Tân Quy Đông Q7.TPHCM
Điện thoại : 0966.432.862 - 0987.121.822

mái hiên đại long phát, mái hiên, mái che cuồng trại, mái hiên chuồng trại,

Đối tác