Kinh nghiệm chống nóng hiệu quả cho đàn lợn

Ở khu vực miền nam, có khi hậu nóng bức quanh năm, và mùa hè nóng rát của miền bắc khiến cho đàn lớn chậm lớn, chính vì vậy trong quá trình chăn nuôi, ngoài chất dinh dưỡng được bổ sung đúng cách, người chăn nuôi cần chú ý đến nhiệt độ bằng cách làm mát, thông thoáng chuống trái bằng bái hiên và chiều cao của mái hiên cũng như cách thiết kế mái hiên, vách ngăn chuồng.

Kinh nghiệm chống nóng hiệu quả cho đàn lợn

Lắp đặt mái hiên đúng cách

Về chuồng trại cần làm chuồng cao ráo, mái hiên cách mặt đất 2 m, có hệ thống cửa sổ và quạt thông gió để lưu thông không khí khi cần thiết. Nền chuồng thường xuyên dọn phân sạch sẽ để giảm sức nóng do phân bốc nên. Xung quanh chuồng nuôi nên trồng cây xanh để tạo bóng mát cho chuồng nuôi

Về mật độ  nuôi trong mùa hè nên giảm mật độ nuôi, điều này là rất quan trọng vì thời tiết nắng nóng bản thân con vật thải ra nhiều khí, chất thải độc vì vậy môi trường chăn nuôi ô nhiễm rất nặng. Lợn nái có chửa nên nuôi ở diện tích chuồng nuôi 3 – 4 m2, lợn thịt cần 2m2/con.

Tham khảo thêm:  Chăm sóc đàn gia súc qua mùa đông lạnh giá

Sử dụng hệ thống chống nóng trong chuồng nuôi:

Quạt thông gió: Nên đặt quạt thông gió theo thế nằm ngang, quạt theo hướng gió thổi, độ cao của quạt ở ngang tầm lưng của gia súc. Mục đích của quạt là làm giảm ẩm độ, các khí CO2, NH3... có trong chuồng nuôi. Không dùng quạt treo từ trần chuồng thổi gió xuống dưới hiệu quả chống nóng thấp vì thường thổi khí nóng từ mái chuồng xuống gia súc.

Tham khảo thêm:  Chăm sóc đàn gia súc qua mùa đông lạnh giá Sử dụng hệ thống chống nóng trong chuồng nuôi:

Đối với chuồng kín thường xuyên kiểm tra nhiệt độ chuồng nuôi, tránh trường hợp mất điện, cần cải tạo cho thông thoáng hoặc đặt quạt hút gió để tăng cường đối lưu không khí, giảm nhiệt độ và khí độc trong chuồng.

Giàn mưa, phun ẩm: Là hệ thống phun mưa lên đỉnh mái hiên chuồng nuôi, nhằm giảm nhiệt độ mái chuồng lúc trời nắng to khi nhiệt độ bên ngoài trời lên cao trên 35-400C. Khi sử dụng các loại mái hiên bằng chất liệu tôn lạnh, sau khi phun mưa, phun sương lên mái, dù trong thời tiết nắng nóng vẫn tạo cho chuồng trại mát mẽ và dễ chịu hơn.

Tham khảo: Chất liệu mái che, vật liệu xây dựng ảnh hưởng đến đàn vật nuôi.

Lưu ý Khi phun mưa cần quan tâm đến việc tăng cường thông gió và thoát nước ở xung quanh để tránh làm tăng ẩm độ trong chuồng.


DNTN CƠ KHÍ QUẢNG CÁO MÁI SÓNG XẾP ĐẠI LONG PHÁT

Điện thoại : 0966.432.862 - 0987.121.822  
VP Xưởng cơ sở 1 : 330/8/19  Quốc Lộ 1A - Phường Bình Hưng Hoà B - Quận Bình Tân TPHCM
VP Xưởng cơ sở 2 :  51/1/10 Tô Ngọc Vân - Khu Phố 3, Phường Thạnh Xuân TPHCM 
VP Xưởng Cơ Sở 3:  Đường Nữ Dân Công - Vĩnh Lôc A - Bình Chánh TPHCM 
VP Xưởng cơ sở 4 : 3/4 Đường số 41 Phường Tân Quy Đông Q7.TPHCM
Điện thoại : 0966.432.862 - 0987.121.822


lắp mái hiên chuồng lợn, chống nóng đàn lợn, chăm nuôi lợn,

Đối tác