Tạo không gian sang trọng bằng cách chọn màu mái hiên thông thái

Thông thường, khi lựa chọn mái hiên, khách hàng thường lựa chọn những gam màu trần để làm mát trong những ngày nắng nóng, tuy nhiên cũng có không ít người lại yêu thích những màu sắc sặc sỡ. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu ý nghĩa của mỗi loại màu sắc trong thiết kế chúng mang lại cho người dùng những điều may mắn gì nhé.

Tạo không gian sang trọng bằng cách chọn màu mái hiên thông thái


Màu Đỏ

Có thể nhận định rằng đây là màu sắc hàm chứa nhiều ý nghĩa nhất. Tốt có, xấu có. Chúng liên quan đến sức khỏe (màu của máu), tình yêu (màu lãng mạn), sự giận dữ (giận đỏ mặt). Điểm chung của hầu hết những tính chất đó chính là: sự nhiệt huyết.

Nếu bạn chọn những loại mái hiên màu đỏ sẽ cũng sẽ tạo cảm giác khá trang trọng nếu biết đặt và chọn những mẫu thiết kế phù hợp với loại màu này. Trong các cung điện hay hầu hết đồ dùng của người phương Đông đều có sự hiện diện của màu đỏ bởi nó thể hiện sức mạnh cũng như sự trang trọng ấm áp.

Màu Trắng

Trong hầu hết các nền văn hóa, màu trắng là biểu tượng cho sự giản dị và tinh khiết tuyệt đối.

Nếu bạn lựa chọn màu trắng là màu cho mái hiên của bạn cũng sẽ thể hiện sự sáng sủa, sạch sẽ cho nhà hàng hoặc chính ngôi nhà của bạn. Nhưng cũng giống như ý nghĩa của màu trắng, nó mang cảm giác hơi lạnh lẽo và cô đơn, và đặc biệt và  rất dễ bị đổi màu. Chính vì vậy, nếu bạn có ý định sử dụng màu trắng làm mái hiên thì cũng cần lưu ý vấn đề này.

Bạn đã biết: Màu sắc mái hiên tạo không gian sang trọng

Màu đen

Màu đen được chọn là tượng trưng cho sự bí ẩn và phản diện. Khi màn đêm bao phủ thì con người không thể biết điều gì đang diễn ra xung quanh mình. màu đen và màu sắc trang trọng và quyến rũ, không những vậy, khi lựa chọn mái hiên màu đen sẽ có tác dụng tránh nắng rất hiệu quả, đồng thời màu đen cũng dễ bảo quản và bền màu. Màu đen hoặc đên nâu là 2 loại màu sắc khá được ưa chuộng lựa chọn. Tuy nhiên, màu đen chỉ có thể sử dụng vào ban ngay, những hôm trời nắng gắt những lại khồng phù hợp vào bạn đêm. Vì vậy nếu bạn chọn màu mái hiên đen thì cần xem xét và cân nhắc cho phù hợp.


chọn mái hiên màu đen


Màu Tím

Màu tím xưa nay đều tượng trưng cho hoàng gia và quý tộc. Thời kì nữ hoàng Elizabeth I của nước Anh: đạo luật cá nhân này cấm tất cả mọi người, nếu không có gốc gác hoàng tộc thì không được phép mặc trang phục màu này.

Một lưu ý khác cho rằng màu tím cũng đại diện cho tín ngưỡng và sự thiêng liêng. Đơn giản bởi vì vua chúa thường được xem là đại diện của thánh thần, là hậu duệ của trời đất.

Xét theo góc nhìn và đánh giá màu sắc, màu tím rất dễ kết hợp với màu và không gian, chính vì vậy màu tím trở thành loại màu sắc vô cùng phổ biến đồng thời chúng mang lại cho ngôi nhà cảm giác sang trọng và nhẹ nhàng như không gian rất nhẹ nhàng ấp áp và vô cùng thoải mái.

Màu xanh dương

Lựa chọn mái hiên màu xanh dương, tức là bạn đã chọn mình màu sắc vô cùng đặc biệt bởi Màu xanh dương cho ta cảm giác nhẹ nhàng và dễ chịu, có lẽ cúng chính vì ý nghĩa đó mà màu xanh dương trở thành màu xanh tượng trừng cho hòa bình, màu sắc vô cùng ý nghĩa.


mái hiên màu xanh dương


Màu xanh lá

Vì những lý do rất rõ ràng về cảm quan màu sắc, màu xanh lá là biểu tượng chắc chắn nhất của thiên nhiên và môi trường. Một điều khá thú vị khác là nhiều nền văn hóa chọn màu xanh này làm đại diện cho trí tuệ. Người Ai Cập tin rằng thần thông thái Thoth dẫn dắt linh hồn đến sống ở một ngọn đồi xanh lá, nơi sự sống là vĩnh hằng và trí tuệ muôn đời.

Màu sắc vô cùng ý nghĩa, đồng thời cũng rất hài hòa với thiên nhiên, có lẽ cũng chính vì điều này mà mái hiên màu xanh là ngày càng trở nên phổ biến.

Màu vàng

Không ngạc nhiên lắm nếu chúng ta biết rằng màu vàng đầy sức sống mang ý nghĩa lạc quan, vui tươi, ấm áp, giàu sang, sung túc, thịnh vượng. Đó là những tính chất thường thấy của mặt trời và kim loại vàng, và người xưa đã gán cho màu vàng ý nghĩa tương tự. Đó chính là ý nghĩa của màu vàng. Màu vàng tuy chưa được sử dụng rộng rãi và phổ biến, tuy hiên những gia đình hoặc nhà hàng lựa chọn màu sắc mái này khi nhìn vào cũng ta sẽ cảm nhận được không gian hoàng gia đang tồn tại nơi đó. Nhưng để sử dụng màu vàng được đẹp nhất bạn nên chọn màu vàng hơi ngà và đục, loại màu sắc này sẽ tạo cảm giác dễ chịu và cũng sang trọng hơn.


mái hiên màu vàng sang trọng


Tham khảo thêm:  Màu sắc của mái hiên mang lại những ý nghĩa gì?

Màu cam

Màu cam không được xem là màu chủ đạo trong các nền văn minh cổ xưa. Nó thường bị dung hòa với màu đỏ hoặc màu nâu. Nhưng ngày nay, do tính chất nổi bật của mình nên màu cam được sử dụng với mục đích báo hiệu, cảnh báo trong các thiết bị an toàn là chủ yếu.

Qua những màu sắc phỏ biến và ý nghĩa tượng trưng của những màu sắc này mang lại, bạn đã chọn được cho mình hình ảnh hay màu sắc nào phù hợp cho sân vờn hay mái hiên nhà mình chưa.

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí về màu sắc của các loại mái mà bạn muốn lắp đặp.

Chúc các bạn chọn được cho mình màu mái hiên đẹp nhất và phù hợp với sở thích của bạn thân.


DNTN CƠ KHÍ QUẢNG CÁO MÁI SÓNG XẾP ĐẠI LONG PHÁT  

Điện thoại : 0966.432.862 - 0987.121.822  
VP Xưởng cơ sở 1 : 330/8/19  Quốc Lộ 1A - Phường Bình Hưng Hoà B - Quận Bình Tân TPHCM
VP Xưởng cơ sở 2 :  51/1/10 Tô Ngọc Vân - Khu Phố 3, Phường Thạnh Xuân TPHCM 
VP Xưởng Cơ Sở 3:  Đường Nữ Dân Công - Vĩnh Lôc A - Bình Chánh TPHCM 
VP Xưởng cơ sở 4 : 3/4 Đường số 41 Phường Tân Quy Đông Q7.TPHCM

Điện thoại : 0966.432.862 - 0987.121.822

mái hiên, màu sắc mái hiên đẹp, chọn màu cho mái hiên,

Đối tác